จัดเป็นความคิดที่แปลกและน่าสนใจเอามาก กับการรวมเอาฟังก์ชันการทำงาน WiFi เข้ามาอยู่กับ SD Card ที่ใช้เก็บข้อมูลในอันเดียวกัน SD Card แบบใหม่ตัวนี้มีชื่อยี่ห้อว่า Eye-Fi และสามารถใช้งานได้จริง โดยในขณะนี้ตัวการ์ดอยู่ในขั้นตอนการขอการรับรองจาก FCC และคาดว่าจะออกจำหน่ายได้เร็วๆนี้ ด้วยความสามารถถึง 2 อย่างรวมกันในหนึ่งเดียวทำให้ SD Card จาก Eye-Fi ตัวนี้สามารถเก็บข้อมูลได้มากถึง 2GB พร้อมกับเป็นตัวรับสัญญาณ WiFi ได้ในตัวเดียวกัน ซึ่งถ้าหากนำไปใช้กับกล้องดิจิตอล จะช่วยให้กล้องของคุณรองรับการทำงานกับระบบ WiFi ที่กำลังจะมีในกล้องรุ่นใหม่ๆ

 

   โดยระบบ WiFi จะช่วยให้การถ่ายภาพของคุณง่ายขึ้น สามารถโอนถ่ายข้อมูลเข้าคอมพิวเตอร์ได้สะดวก และสามารถสั่งพิมพ์ภาพจากกล้องไปยังพริ้นเตอร์ได้ทันที โดยทั้งหมดนี้ทำได้โดยไม่ต้องต่อสายอะไรเพิ่มเลย เพราะทุกอย่างสามารถเชื่อมต่อกันได้ทันทีผ่าน Wi-Fi

 

 

ถ้าเอาตามหลักจริงๆตามแบบฉบับของวิกีพีเดียแล้ว Wi-Fi (วายฟาย ซึ่งย่อมาจาก wireless fidelity) หมายถึงชุดผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่สามารถใช้ได้กับมาตรฐานเครือข่ายคอมพิวเตอร์แบบไร้สาย (WLAN) ซึ่งอยู่บนมาตรฐาน IEEE 802.11 เดิมที Wi-Fi ออกแบบมาใช้สำหรับอุปกรณ์พกพาต่างๆ และใช้เครือข่าย LAN เท่านั้น แต่ปัจจุบันนิยมใช้ Wi-Fi เพื่อต่อกับอินเทอร์เน็ต โดยอุปกรณ์พกพาต่างๆ สามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้ผ่านอุปกรณ์ที่เรียกว่าแอคเซสพอยต์ และบริเวณที่ระยะทำการของแอคเซสพอยต์ครอบคลุมเรียกว่า ฮอตสปอต

 

   ปัจจุบัน Wi-Fi ถูกใช้งานอย่างแพร่หลาย เครื่องเล่นวิดีโอเกม นินเทนโด ดีเอส และ พีเอสพี มีความสามารถในการเล่มเกมกับเครื่องอื่นผ่าน Wi-Fi เช่นกัน

 

http://www.dek-d.com/content/view.php?id=4845

Comment

Comment:

Tweet